HR FOR NON-HR MANAGERS – A&P VIETNAM AND CENTRAL

Con người đã tồn tại hàng nghìn năm mà không có công ty. Nhưng công ty chẳng thể nào tồn tại khi không có con người – Lazlo Bock

Có lẽ bạn từng nghe qua vụ việc Toyota thu hồi gần 9 triệu ô tô trên toàn cầu vì sự cố kỹ thuật xảy ra vào giai đoạn năm 2009. Vì sao một nhà sản xuất ô tô nổi tiếng với các dòng sản phẩm chất lượng, tiết kiệm nhiên liệu với giá thành phải chăng lại mắc phải sai lầm dẫn đến số lượng sản phẩm phải thu hồi lớn khủng khiếp như vậy?

Thoạt nhìn đó là một lỗi kỹ thuật, nhưng nguyên nhân cốt lõi lại nằm ở yếu tố nhân sự. Như trường hợp tàu Titanic bị chìm, ai cũng biết là thân tàu không may đã va chạm với một tảng băng. Nhưng đó lại là kết quả của một loạt quyết định sai lầm. Họ đã di chuyển quá nhanh trong điều kiện thời tiết xấu.

Trở lại với Toyota, theo phân tích của tiến sĩ John Sullivan, một diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực nhân sự và cố vấn thường xuyên của các công ty thuộc Fortune 500 và Thung lũng Silicon, chỉ ra rằng có đến 8 yếu tố về nhân sự ảnh hưởng đến thất bại của Toyota bao gồm: tuyển dụng, đào tạo, khen thưởng, phát triển đội ngũ lãnh đạo và lực lượng kế thừa, giữ chân nhân tài, đánh giá rủi ro,… Bạn có thể tham khảo bài viết How HR Caused Toyota Crash để có góc nhìn toàn diện hơn.

Cấp quản lý cũng cần trang bị kỹ năng về nhân sự

Trên thực tếcó nhiều bài học đắt giá về tầm quan trọng của việc quản lý nhân sự. Do đó, Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Central hiểu rằng, không nên phó mặc hết cho Phòng Nhân sự. Thành công của một công ty được gầy dựng bằng nỗ lực của tất cả phòng ban, nói khách khác là của từng nhân viên. Trước nhu cầu thiết thực đó, A&P Việt Nam đã phối hợp cùng Central tổ chức khóa học “Quản Lý Nhân Sự Dành Cho Cấp Quản Lý Không Chuyên Nhân Sự” (HR For Non-HR Managers) nhằm nâng cao năng lực quản lý nhân sự cho các trưởng bộ phận, giúp họ phát huy hết năng lực của nhân viên, phối hợp tốt hơn với các phòng ban khác.

HR for non-HR managers

Chia sẻ cởi mở. Cùng đóng góp – Cùng tiến bộ

Chúng tôi rất ấn tượng trước sự năng động và kiến thức chuyên môn của các anh chị học viên. Mọi người cùng nhau đóng góp, xây dựng bài học khiến chất lượng buổi học thêm phần nâng cao. Đặc biệt với các hoạt động phân tích tình huống thực tế, đề xuất giải pháp để đảm bảo sự sẵn sàng và liên tục về nguồn nhân lực đáp ứng cho dự án phát triển của công ty thu hút được sự quan tâm lớn từ học viên. Anh chị không ngừng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm của mình.HR for non-HR managers

Giống như tỷ Bill Gates từng nói “Sức mạnh không đến từ việc giữ kiến thức cho riêng mình, mà đến chia sẻ nó”. Các anh chị học viên của Central đã một lần nữa chứng minh tính đúng đắn của nhận định này.

Việc học hỏi không chỉ dừng lại trên lớp

Học tập là quá trình đầu tư lâu dài, không chỉ dừng lại trên lớp. Nhằm giúp các anh chị học viên định hướng cho việc học tập của mình dễ dàng hơn. Giảng viên đã đưa ra một số đề xuất như việc ứng dụng các kiến thức quản lý nhân sự, kỹ năng phản hồi và tạo động lực nhân viên vào thực thực tiễn công việc, tạo diễn đàn cho để học viên chia sẻ kinh nghiệm của mình, thực hiện “mỗi quý 1 chủ đề về quản lý nhân sự”,…

HR for non-HR managers

A&P Việt Nam chân thành cảm ơn ban lãnh đạo Công ty Central đã tạo điều kiện để khóa học diễn ra thành công tốt đẹp. Trong tương lai sắp tới, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục được đồng hanh cùng Central, đem đến những trải nghiệm khác biệt qua việc phát triển đội ngũ nhân tài cho công ty.

Trân trọng,

A&P Việt Nam